[Không quân] Chiến thuật Turn and Burn - P2

Discussion in 'War Thunder' started by warchiefhp90, Oct 4, 2014.

 1. warchiefhp90 New Member

  [​IMG]


  Nối tiếp phần 1 về các kỹ thuật không chiến Turn and Burn, phần 2 sẽ giúp các bạn tìm hiểu và bổ sung các thao tác cần thiết, có hiệu quả lớn khi tham chiến:

  Snap Roll (cuộn tròn đột ngột)


  Kỹ thuật không chiến "Snap Roll" sử dụng cú cuộn tròn làm ngừng hoạt động (1 bên cánh) của máy bay trong giây lát để ngay lập tức và tạm thời làm giảm tốc độ lao về phía trước của máy bay, mục đích là khiến đối thủ bắn trượt. Để đối phương không kịp phản ứng, chiến thuật này cần được thực hiện khi khoảng cách giữa 2 máy bay là gần và nằm trong tầm ngắm bắn của nhau.

  Lưu ý chiến thuật này chỉ hiệu quả với các dòng máy bay có tốc độ xoay vòng tròn rất nhanh – đặc biệt là máy bay 2 tầng cánh, không thích hợp với các mẫu máy bay xoay tròn hay lượn vòng chậm hơn ví dụ như chiếc F4F. Chúng phát huy hiệu quả khi bạn phải đối đầu với các máy bay có sức mạnh nhưng chậm chạp trong việc quay đầu, xoay máy bay hay lượn vòng.

  Cách thực hiện

  Giảm ga về 0 và giữ đồng thời phím Q + A hoặc D + E, máy bay sẽ bị giảm độ cao. Sau đó kéo chuột lên trên và đẩy ga lên WEXP.


  Rolling Scissors (lượn cắt kéo)


  Khi thực hiện chiến thuật này, máy bay của bạn sẽ liên tục quay đầu và lượn vòng, trái rồi lại phải, phải rồi lại trái.

  Đối với "Rolling Scissors", thay vì lượn theo các vòng tròn đều nhau, bạn cuộn sang hai bên và cắt góc khi lượn để chuyển sang hướng đối diện để tiếp cận đối thủ. Nó cũng tạo ra áp lực buộc đối thủ phải đưa ra lựa chọn: Hoặc anh ta tiếp tục bay theo hướng cũ và có khả năng bị tấn công; hoặc anh ta cuộn và xoay ngược lại để đón đầu cú lượn của bạn. Khi thực hiện đúng kỹ thuật, sẽ tạo ra tình huống 2 chiếc máy bay đang lượn các đường cong chữ S về phía nhau (hình quả bầu), và chĩa súng vào đối phương.

  Đây cũng là 1 chiến thuật di chuyển phòng thủ tức thì, nhanh chóng, vì nó tạo cho người đang bị tấn công đủ cơ hội để chĩa mũi súng quay lại phản công bên kia. Hơn thế nữa, với các máy bay có người bắn súng phía sau, nó cho phép máy bay của họ có cơ hội ngắm bắn địch tốt hơn.

  [​IMG]

  Hình ảnh mô tả cách thực hiện "Rolling Scissors"

  Cách thực hiện:

  Giữ nguyên ga 100% - ấn F để mở cánh tà về chế độ Chiến Đấu hoặc Hạ cánh và H (phanh gió – nếu có). Nháy liên tục đồng thời Q+A hoặc E+D – Chuột chếch lên trên hướng theo góc quay.

  Dưới đây là video do một game thủ quốc tế thực hiện. Nó thể hiện tầm quan trọng của chiến thuật di chuyển “Rolling Scissors” khi mà máy bay của bạn có tốc độ nhanh hơn đối đầu với một bay bay chậm hơn nhng có khả năng quay đầu tốt hơn. Kiểu di chuyển chiến thuật này giữ cho bạn không bị phí đạn hoặc đâm vào đuôi máy bay đối thủ.


  Ban Chỉ Huy  Hỗ Trợ Tân Binh:


  Theo trang chủ War Thunder

Share This Page